CÔ GIÁO NHÂM NỮ NGỌC NHUNG - GIỎI GIANG, LẠI ĐẦY ẮP TẤM LÒNG THIỆN NGUYỆN

Thứ sáu - 23/07/2021 05:43 485 0
Nhắc đến cô giáo Nhâm Nữ Ngọc Nhung, giáo viên dạy môn Toán - Tin trường THCS Thanh An, huyện Hớn Quản chắc có lẽ sẽ nhiều người biết đến. Cô Nhung dạy giỏi, đảm đang việc nhà, lại đầy ắp tấm lòng thiện nguyện.
cô giáo Nhâm Nữ Ngọc Nhung
Không chỉ là một giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, yêu nghề, hết lòng vì học sinh, cô Nhung còn là một người tích cực tham gia rất nhiều các hoạt động thiện nguyện, quan tâm chăm lo đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường và địa phương. Đặc biệt, trong những ngày qua, trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, huyện. Các ngành chức năng của huyện đã tập trung cho công tác chốt chặn, tuần tra, truy vết, đưa ra nhiều biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ địa bàn, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nhiều tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở đã phát động và có nhiều việc làm cụ thể, nhằm động viên các chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch, thì cô giáo Nhâm Nữ Ngọc Nhung cũng là một trong những người tham gia tích cực vào các phong trào, các hoạt động ấy. Từ việc gửi tặng những li cafe do chính cô làm gửi đến lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại các tổ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn xã Thanh An, An Khương Hớn Quản và xã biên giới Lộc An, huyện Lộc Ninh; rồi đến những ly nước mát giải nhiệt do chính tay cô nấu từ các nguyên liệu dân gian mà cô cất công tìm kiếm, ngoài ra cô còn gửi tặng các chốt kiểm dịch 100 kính chắn giọt bắn cho lực lượng tuần tra, kiểm soát dịch bệnh xã Thanh An và vùng biên giới xã Lộc An, huyện Lộc Ninh…
Một số hình ảnh về cô giáo Nhâm Nữ Ngọc Nhung

Thông qua các tổ chức đoàn thể xã Thanh An như Mặt trận, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội Nông dân, Cựu chiến binh… những chia sẻ của cô Nhung đã phần nào động viên lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên các địa bàn.
Ngoài việc yêu nghề, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, cô Nhung còn là một người phụ nữ đảm đang công việc nhà, nuôi dạy con cái giỏi giang.
Chồng là bộ đội, đóng quân trên biên giới Lộc Ninh, lâu lâu mới tranh thủ ghé qua nhà, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, phải trực chiến 100% quân số. Một mình cô Nhung xoay sở nuôi dạy hai con và một đứa cháu, con của em gái đi làm ăn xa, nhưng cô vẫn cố gắng vượt qua, thức khuya, dậy sớm tươm tất việc nhà, lo cho con ăn học; tự tay sản xuất, đóng gói các sản phẩm từ cà phê gửi đi các cơ sở, các đại lý trong cả nước.
Thấy được sự vất vả của mẹ, phải thay bố làm lụng vất vả, nuôi nấng mình và các em, đứa con đầu của cô Nhung là cháu Trần Sỹ Bảo, đang học lớp 9 đã tự mình phụ giúp mẹ từ việc rửa chén, quét nhà, nấu cơm, đưa đón em đi học và tự giác học bài. Năm học 2020-2021 cháu đã tham gia và đạt học sinh giỏi cấp tỉnh môn toán, đặc biệt trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 cháu đã đậu vào lớp chuyên toán của Trường THPT chuyên Bình Long.
“Giỏi việc trường, đảm việc nhà, tích cực tham gia công tác thiện nguyện” đó là chia sẻ của thầy Phương Công Cử, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Thanh An khi trao đổi với chúng tôi về cô Nhâm Nữ Ngọc Nhung.
Vượt lên khó khăn, say mê với nghề, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, tích cực làm công tác thiện nguyện, tin tưởng rằng tấm gương của cô giáo Nhâm Nữ Ngọc Nhung, giáo viên trường THCS Thanh An sẽ cùng với nhiều bông hoa đẹp khác trong huyện, trong tỉnh lan tỏa trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Xuân Cảnh