CÔNG XÃ THANH AN: KHÔNG NGẠI HIỂM NGUY, NHIỀU ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG NHIỀU HUNG KHÍ NGUY HIỂM PHẢI SA LƯỚI

Thứ hai - 21/06/2021 01:34 1.426 0
Khoảng 0h10’ ngày 20/6/2021, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại khu vực ngã tư xã Thanh An có nhóm thanh niên đang tụ tập mang theo nhiều dao rựa, mã tấu, gậy sắt gây rối ANTT, Công an xã Thanh An phối hợp với lực lượng DQTT xã nhanh chóng triển khai lực lượng thực hiện nhiệm vụ tuần tra vũ trang tấn công truy quét tội phạm.
Tổ tuần tra đã truy đuổi được các đối tượng tại xã Long Hà, Phú Riêng.
Tại khu vực ngã tư xã Thanh An thuộc tổ 10, ấp Địa Hạt - Sóc Dầm phát hiện nhóm hơn 10 đối tượng cầm nhiều dao rựa, gậy sắt đang tụ tập gây rối, tổ tuần tra đã dùng đèn pin và còi ra tín hiệu kiểm tra. Khi phát hiện lực lượng Công an nhóm đối tượng nhanh chóng cầm theo hung khí lên 02 (hai) xe ô tô bỏ chạy về hướng xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản. Nhận định đây là nhóm đối tượng nguy hiểm, nên tổ tuần tra bật đèn, còi báo hiệu rồi tiến hành truy đuổi đến khu vực trạm xăng dầu Petrolimex Trà Thanh cách xe nhóm đối tượng 10m thì bất ngờ bị 01 (một) đối tượng ngồi trên xe 7 chỗ màu bạc BKS 93A-089.90 dùng bình xịt hơi cay xịt vào người và mặt tổ tuần tra, gây bỏng rát mắt rồi tiếp tục bỏ chạy về hướng xã Tân Lợi. Khi bất ngờ bị xịt hơi cay tổ tuần tra buộc phải dừng truy đuổi và ngay lập tức liên hệ với lực lượng CAX Tân Lợi hỗ trợ chốt chặn kiểm tra.
Khoảng 15 phút sau nhận được thông tin từ đ/c Thanh - Phó trưởng Công an xã Tân Lợi: có 02 xe ô tô của nhóm đối tượng đang bị truy đuổi chạy ngược lại địa bàn xã Thanh An. Tổ tuần tra nhanh chóng dùng tấm chặn thi công đường, xe máy, cây gỗ xung quanh dựng hàng rào chắn, khoảng 1 phút sau 02 xe ô tô bị lực lượng Công an xã Tân Lợi truy đuổi chạy với tốc độ cao húc văng hàng rào chốt chặn rồi tiếp tục bỏ chạy về hướng xã Long Hà, huyện Phú Riềng.
Đối tượng bị bắt giữ.

Các đối tượng được đưa về Công an xã Thanh An.

Tổ tuần tra nhanh chóng truy đuổi theo nhóm đối tượng và liên hệ Công an xã Long Hà phối hợp chốt chặn. Khi qua khu vực trung tâm xã Thanh An nhóm đối tượng tiếp tục dùng bình xịt hơi cay xịt vào người và mặt tổ tuần tra Công an Thanh An và Tân Lợi rồi bỏ chạy. Tổ tuần tra nhanh chóng khắc phục khó khăn tiến hành bám đuổi nhóm đối tượng đến khu vực Sóc Ông Kem, thôn Phu Mang 2, xã Long Hà, huyện Phú Riềng. Đối tượng do chạy với tốc độ cao, đường nhiều đá ong lớn khiến xe 7 chỗ bị nổ lốp, buộc 02 xe phải dừng lại. Nhóm đối tượng trên xe 7 chỗ và tài xế xe 4 chỗ nhanh chóng cầm theo hung khí bỏ chạy vào khu vực vườn điều gần đó bỏ trốn. Được sự hỗ trợ phối hợp của Công an xã Long Hà, tổ tuần tra nhanh chóng áp sát khống chế được 06 đối tượng trên xe gồm 03 nam (01 tài xế xe 7 chỗ, 02 đối tượng ma túy) và 03 nữ và  mời về trụ sở làm việc.

Tại hiện trường thu giữ 01 xe ô tô 7 chỗ hiệu KIA SOLUTO màu bạc BKS: 93A-089.90; 01 xe ô tô 4 chổ hiệu KIA RONDO màu đỏ BKS: 93A-420.24; 01 dao kim loại sắc nhọn, cán nhựa màu trắng dài khoảng 40 cm; 01 bình xịt hơi cay màu xanh, hình trụ tròn dài khoảng 15 cm cách xe 7 chổ màu bạc 5m.
Nhóm 06 đối tượng gồm: S.V.Q.Trung, sinh năm 2000, là tài xế xe 7 chỗ (bạn trai của Linh); V.V.Linh, sinh năm 2001 ngụ tại tổ 3, ấp Địa Hạt, Thanh An; V.T.K.Liên, sinh năm 2000 ngụ tại tổ 3, ấp Địa Hạt, Thanh An; N.T.Nga, sinh năm 2002 ngụ tại tổ 3, ấp Địa Hạt, Thanh An; B.N.Phước, sinh năm 1996 HKTT: xã Thuận Lợi, Đồng Phú (bạn trai của Liên); L.V.Trường, sinh năm 2004, HKTT: xã Thuận Lợi, Đồng Phú (bạn trai của Nga).
Qua xác minh, Công an xã Thanh An nhận thấy: Do có mâu thuẫn từ trước nhóm đối tượng thuê xe ô tô từ Đồng Xoài, rủ thêm 05 đối tượng nguy hiểm mang theo hung khí (đã bỏ trốn) về tại địa bàn xã Thanh An để giải quyết mâu thuẫn thì bị lực lượng Công an xã phát hiện, truy đuổi đưa về trụ sở làm việc. Hiện Công an xã Thanh An đã chuyển vụ việc ra huyện và được Công an huyện Hớn Quản đã tiếp nhận, lập hồ sơ, thu giữ tang vật tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc theo quy định pháp luật.

Tác giả bài viết: Bình Minh.