HOAN NGHÊNH TINH THẦN TỰ GIÁC KHAI BÁO Y TẾ CỦA CÔNG DÂN NGUYỄN PHI TRƯỜNG GIANG, ẤP THANH SƠN, XÃ THANH AN

Thứ hai - 31/05/2021 04:23 413 0
Chiều tối ngày 30/5, vào lúc 17h30, công dân Nguyễn Phi Trường Giang, hộ khẩu thường trú tại ấp Thanh Sơn, xã Thanh An, hiện đang làm tại nhà hàng KFC siêu thị Macximac, đường Cộng hòa, P. 14, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh có đến Trạm tế xã Thanh An để khai báo dịch tễ về phòng, chống Covid19.
Lấy mẫu xét nghiệm công dân Nguyễn Phi Trường Giang
Công dân Giang cho biết: trước đó, ngày 20/5 anh có làm chung ca với bạn Bùi Thị Hồng Hà, sinh năm 1999. Khi tiếp xúc có đeo khẩu trang.
Ngày 27/5, bà Hà được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh, đến ngày 28/5, bà Hà có xét nghiệm dương tính với Covid19. Khi về, công dân Giang đến thẳng Trạm tế xã để khai báo y tế.

Khi được hỏi: Tại sao em không khai báo và nhờ sự sự hỗ trợ tại nơi làm việc và cư trú. Công dân Giang trả lời rằng: bản thân cũng đã báo và đề nghị hỗ trợ qua đường dây nóng nơi làm việc. Song chưa được hỗ trợ và bản thân thấy băn khoăn. Khi thấy thông tin tại xã có xét nghiệm với Covid19, nên bản thân về địa phương để được hỗ trợ.
Hiện công dân Giang đã được Trung tâm y tế huyện đưa đi cách ly ngay tối 30/5.
Rất hoan nghênh tinh thần tự giác và ý thức trách nhiệm của công dân Giang!
HUY ĐẠT.

Tác giả bài viết: Huy Đạt.