NIỀM VUI CỦA BÀ THỊ TỨ VỀ NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC CỦA MÌNH ĐƯỢC KHỞI CÔNG XÂY DỰNG DO Đ/C NGUYỄN VŨ TIẾN - PCT UBND HUYỆN VẬN ĐỘNG, HỖ TRỢ

Thứ bảy - 11/12/2021 02:28 295 0
Trước thềm Xuân Nhâm Dần năm 2022, Hội Phụ Nữ xã Thanh An đã phối hợp với các mạnh thường quân tiến hành khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ bà Thị Tứ ấp Phùm Lu Tư Ty, xã Thanh An.Đồng chí Lưu Quốc Nhật - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy kiêm Chánh Thanh tra huyện phụ trách Đảng bộ xã Thanh An, đồng chí Nguyễn Vũ Tiến - HUV – PCT UBND huyện, cùng các mạnh thường quân: ông Nguyễn Thanh Liêm - Mạnh thường quân tại xã Tân Hiệp, ông Nguyễn Văn Thông - đại diện Xí nghiệp ảnh công trình, Công ty TNHHMTV TN & MT Miền Nam và các đồng chí lãnh đạo ĐU, UBND xã, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Thanh An đã về dự buổi lễ.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà
Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, các đồng chí lãnh đạo và các mạnh thường quân đã tiến hành nghi thức động thổ xây dựng công trình.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khởi công
2

3

Căn nhà được khởi công xây dựng cho hộ bà Thị Tứ là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có 07 nhân khẩu, bản thân bà đang bị bại liệt. Căn nhà được xây được tọa lạc tại ấp Phùm Lư Tư Ly, xã Thanh An, huyện Hớn Quản; diện tích sử dụng của ngôi nhà là 60m2; quy cách xây dựng: tường xây tô, mái lợp tôn, cửa sắt, nền láng xin măng; tổng giá trị xây dựng là 90tr đồng. Kinh phí xây dựng ngôi nhà do đ/c Nguyễn Vũ Tiến – PCT UBND huyện vận động ông Nguyễn Thanh Liêm – Mạnh thường quân tại xã Tân Hiệp ủng hộ 50 tr đồng, Xí nghiệp ảnh công trình, Công ty TNHHMTV TN & MT Miền Nam ủng hộ 25 tr đồng. Lò gạch Hoàng Gia xã Thanh An ủng hộ 15 thiên gạch.
Việc vận động, xây dựng và trao nhà tình thương cho hộ gia Thị Tứ nhằm tạo điều kiện cho hộ bà Thị Tứ có nhà ở, giúp ổn định cuộc sống, để gia đình yên tâm lao động, sản xuất, làm giàu cho bản thân và gia đình; góp phần cùng cùng Đảng bộ chính quyền các cấp tại huyện Hớn Quản trong công tác chăm lo, hỗ trợ nhà cho các hộ gia đình nghèo, xóa nhà tranh, tre dột nát.

Tác giả bài viết: Huy Đạt.