TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ CÀ MAU VÀ HỚN QUẢN THĂM XÃ THANH AN

Thứ hai - 18/01/2021 04:59 503 0
Ngày 16/01/2021 tuổi trẻ Thành Đoàn Thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau và tuổi trẻ Hớn Quản đã có chuyến về thăm quan xã Thanh An, huyện Hớn Quản.
Các bạn trẻ thăm quan và chek in tại hồ Thủy điện Snok Phú Miêng
Nằm trong chương trình về xã Thanh An các bạn trẻ đã đến thăm mô hình trồng dưa lưới của 01 thành viên HTX Dưa lưới hữu cơ Thanh An; trong chương trình bạn trẻ cũng đến thăm qua hồ thủy điện Snok Phú Miêng, ngắm cảnh hồ nước mênh mông và chụp cho mình những kiểu ảnh nhiều cảm xúc bên hồ nước đầy thơ mộng; thăm quan nhà gỗ và xe cổ của anh Phạm Ngọc Phụng - một công trình kiến trúc bằng gỗ rất giá trị, cùng không xe cổ với nhiều loại xe ô tô, xe máy, xe đạp điện được anh sưu tầm và trưng bày tại chính ngôi nhà của mình…
                              Một số hình ảnh hoạt động tại hoạt động của các bạn trẻ.

Cũng trong chuyến thăm quan, các bạn trẻ đã phối hợp với Đảng ủy xã Thanh An tổ chức đi thăm các gia đình chính sách, thương bệnh binh và các đồng chí cao tuổi Đảng tại xã, đồng thời tặng 05 phần quà cho 05 hộ gia đình với tổng kinh phí 2,5 tr đồng. Qua đó nhằm tri ân các đồng chí đảng viên cao tuổi Đảng, những người có công với cách mạng.
Nằm trong chuỗi thăm quan, các bạn trẻ cũng được thưởng thức các món ăn ẩm thực mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thanh An: món gà Minh Dư luộc chấm muối tiêu chanh; món lẩu cá lăng ăn bún; món rau vườn nhà luộc thập cẩm chấm kho quẹt và thêm các món ẩm thực của người Xtiêng: canh thụt - Húp một miếng canh thụt sẽ cho ta cảm giác thơm ngậy, ngọt bùi, đượm mãi ở vòm họng, chính vì thế món canh này vẫn thường được xem là “đệ nhất ẩm thực miền sơn cước” tại vùng Thanh An; món lươn nấu ống; gà nước chấm muối ớt; cam lam.
Anh Nguyễn Trần Đăng - Bí thư Thành Đoàn Thành phố Cà Mau cho biết: chuyến thăm quan lần này tại xã Thanh An nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ khám phá thêm một vùng đất tại Đông Nam Bộ với những cảnh quan mới lạ, hấp dẫn; đồng thời thưởng thức thêm những món ẩm thực ngon, lạ miệng tại địa phương.
Dịp này, Huyện Đoàn Hớn Quản vận động Đoàn Thanh niên tổng công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) hỗ trợ 10 tr đồng và 01 phần quà cho gia đình anh Điểu Phon, ấp Pùm Lu Tư Ly, xã Thanh An.

Tác giả bài viết: Bình Minh.