HỘI NÔNG DÂN THANH AN TRĂN TRỞ TÌM ĐẦU RA CHO CON DÊ?

Thứ hai - 11/01/2021 18:18 374 0
Đó là một trong những trăn trở lớn của Hội Nông dân xã Thanh An trong các phong trào của mình.
Hội Nông dân xã tổ chức cho thành viên tổ nông dân nghề nghiệp, chi hội thăm quan mô hình nuôi dê tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Thời gian vừa qua, Hội Nông dân đã tham mưu Thành lập 02 HTX, gồm: HTX chăn nuôi dịch vụ Thanh An, HTX Dưa lưới hữu cơ Thannh An và 05 tổ nghề nghiệp, câu lạc bộ trồng tiêu. Hội Nông dân xã luôn chủ động tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm trồng trọt và chăn nuôi tại xã.
                        Một số hình ảnh Hội Nông dân xã tổ chức cho thành viên tổ nông dân
                    nghề nghiệp, chi hội thăm quan mô hình nuôi dê tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Điểm nhấn trong việc tìm đầu ra phải kể tới công tác tìm đầu ra cho con dê tại xã. Hội xã đã liên hệ Hội Nông dân huyện để được sự hỗ trợ. Sau đó, Hội Nông dân huyện đã giới thiệu 01 lò mổ tại Bình Dương lên làm việc với tổ nông dân nghề nghiệp nuôi dê ấp Trà Thanh Lồ Ô. Qua đó, các bên đã bàn bạc, thảo luận, trao đổi để dự kiến ký hợp đồng bao tiêu sản phảm dê đối với tổ nông dân nghề nghiệp. Cùng với đó, trong tuần làm việc thứ nhất năm 2021 vừa qua, Hội Nông dân xã đã tổ chức cho Chi hội nông dân nghề nghiệp chăn nuôi Dê ấp An Sơn, trực thuộc Hội Nông dân xã đi thăm lò mổ tại Bình Dương, thăm mô hình trồng cỏ chăn nuôi Dê tại ấp Phú Sơn, xã Hòa hiệp, huyện Xuyên mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Qua đó để các thành viên của Chi hội có điều kiện nắm được đơn vị thu mua, học hỏi kinh nghiệm mô hình chăn nuôi dê. Từ đó về địa phương có hoạch định cho chi hội, từng thành viên sao cho chăn nuôi dê đạt sản lượng và năng suất, đảm bảo được đầu ra cho con dê.
Bí thư Đảng ủy xã Thanh An đ/c Nguyễn Viết Đợi cho biết thêm: Dự kiến thời gian sắp tới, Chi hội nông dân nghề nghiệp chăn nuôi Dê ấp An Sơn và tổ nông dân nghề nghiệp Trà Thanh Lô Ô sẽ ký kết hợp đồng bao tiêu đầu ra cho con dê tại lồ mổ Bình Dương. Qua đó nhằm ổn định đầu ra cho tổ nông dân nghề nghiệp nuôi dê.

Tác giả bài viết: Huy Đạt.