“TRƯỜNG KHÓ KHĂN, SONG BÍ THƯ HUYỆN ỦY TIN TƯỞNG SỰ ĐOÀN KẾT, NỖ LỰC THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TH TRÀ THANH SẼ VƯỢT QUA VÀ ĐẠT KẾT QUẢ CAO TRONG GIẢNG DẠY, HỌC TẬP”

Thứ bảy - 05/09/2020 08:56 1.453 0
Đó là lời nhấn mạnh của đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa - TUV - BT Huyện ủy tại buổi thăm và làm việc nhanh với Trường TH Trà Thanh, xã Thanh An, nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021. Đây là một trong những trường vùng sâu, vùng xa, khó khăn của xã Thanh An.
Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa - TVU - BT Huyện ủy thăm và làm việc tại Trường TH Trà Thanh.
Tại buổi đến thăm, đồng chí BT Huyện ủy đã được nghe BGH, đội ngũ giáo viên nhà trường thông tin nhanh về tình hình giảng dạy, học sinh, cơ sở vật chất của trường. Theo đó: Trường TH Trà Thanh hiện có 03 dãy nhà, gồm 02 dãy phòng học cho học sinh, 01 khu hiệu bộ và các phòng, tổ chuyên môn. Trường có 25 cán bộ, giáo viên, người lao động, 354 em học sinh (trong đó: Điểm chính tại Trường Tiểu học Trà Thanh là: 212 em; điểm Bù Dinh: 142 em học sinh). Hiện nhà trường đang duy trì chuẩn mức độ 01 quốc gia.
Đồng thời, đồng chí BT Huyện ủy cũng được nghe những tâm tư của đội ngũ thầy cô giáo, đó là: cơ sở vật chất nhà trường quy hoạch chưa được đồng bộ, thiếu các phòng học chức năng, khu vui chơi cho học sinh (các phòng tin học, ngoại ngữ, mỹ thuật), khu hiệu bộ đầu tư chưa được hoàn thiện; nhà vệ sinh của điểm chính của trường và điểm lẻ Bù Dinh đang xuống cấp; việc sắp xếp các lớp Tiểu học của Trường TH-THCS Bù Dinh về trường TH Trà Thanh cũng là một khó khăn đối với nhà trường, đối với BGH; hiện nhà trường vẫn còn giáo viên hợp đồng, nên giáo viên còn chưa yên tâm trong công tác…
                     Một số hình ảnh đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa - TVU - BT Huyện ủy thăm và làm việc tại Trường TH Trà Thanh.

Được nghe những ý kiến từ BGH, đội ngũ giáo viên, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã chia sẻ và cảm thông đối với những khó khăn của nhà trường. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: “Trường khó khăn, song Bí thư Huyện ủy tin tưởng sự đoàn kết, nỗ lực Thầy và trò Trường TH Trà Thanh sẽ vượt qua và đạt kết quả cao trong giảng dạy, học tập”. Bước vào năm học mới, nhà trường cần rà lại các công việc của trường để sắp xếp, phân nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên thật sự khoa học; đối với các các phòng học cần phát huy hết các công năng của các phòng. Ghi nhận những khó khăn về cơ sở vật chất của trường, thời gian tới Bí thư Huyện ủy sẽ cùng tập thể BTV Huyện ủy họp bàn, cho lộ trình để đầu tư cho các trường, trong đó có TH Trà Thanh.
Dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng giao nhiệm vụ cho lãnh đạo xã Thanh An tiến hành rà soát lại toàn bộ các trường trên các mặt, nhất là về cơ sở vật chất; quy mô trường, lớp; việc sáp nhập các điểm lẻ, các lớp về điểm chính có gặp tồn tại, vướng mắc gì không và báo cáo về Huyện ủy trong thời gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: Huy Đạt