THƯỜNG TRỰC ĐẢNG ỦY ĐI THĂM CÁC MÔ HÌNH SẢN XUẤT, KINH DOANH TẠI XÃ

Thứ năm - 27/08/2020 22:51 1.245 0
Chiều ngày 27/8, Đoàn công tác của Đảng ủy đã có chuyến đi thực tế để thăm và làm việc với 02 câu lạc bộ tiêu xã Thanh An, Tổ nghề nghiệp sản xuất và chế biến Điều xã Thanh An. Tham gia Đoàn có đc Nguyễn Viết Đợi - HUV, BT Đảng ủy xã, đồng chí Lê Trạc Tịch - ĐUV, PCT UBND xã, các đồng chí Thường trực HND xã, Khuyến nông xã.
Thường trực đi thăm mô hình sản xuất tiêu của CLB Tiêu 1 Thanh An.
Tại buổi làm việc, Đoàn đã được nghe 02 câu lạc bộ và tổ nghề nghiệp sản xuất và chế biến Điều báo cáo, thông tin về hoạt động của mình. Theo đó, đối với 02 câu lạc bộ Tiêu Thanh An 1 và 2 đã có những bước phát triển đáng ghi nhận. Công ty thu mua sản phẩm chính của hai CLB là: Công ty TNHH chế biến gia vị Nedspice Việt Nam- là công ty FDI có vốn đầu tư 100% của Hà Lan. Câu lạc bộ Tiêu 1 Thanh An được thành lập năm 2014. CLB có 31 thành viên chính thức, hiện đang sản xuất trên diện tích 26,8 hecta. CLB đang ký sản lượng năm 2019 là 63 tấn, bán cho công ty 64 tấn. Năm 2020, đăng kí diện tích 22,5 hecta; đăng kí sản lượng 56 tấn. Đối với CLB Tiêu 2 Thanh An được thành lập năm 2017, hiện có 18 thành viên. Năm 2019 bán 18 tấn tiêu cho công ty. Hiện 02 CLB đang thực hiện quy trình sản xuất tiêu chuẩn theo Bộ tiêu chí của Châu Âu.
2 dang uy tham to nghe nghiep san xuat va che bien dieu xa thanh an
                                                    Thường trực Đảng ủy thăm Tổ nghề nghiệp sản xuất và chế biến Điều xã Thanh An.
1dang uy thanh an di thuc te de tham va lam viec voi 02 cau lac bo tieu xa thanh an to nghe nghiep san xuat va che bien dieu xa thanh an

Thường trực Đảng ủy làm việc với hai CLB tiêu và tổ nghề nghiệp sản xuất và chế biến Điều xã Thanh An.

Tổ nghề nghiệp sản xuất và chế biến Điều xã Thanh An được thành lập năm 2019. Tổ hiện có 09 hội viên, trong đó 06 hội viên sản xuất, 03 hội viên chế biến Điều. Diện tích trồng 25 hecta; năng suất bình quân: 2,7 tấn/hecta.
Tại buổi làm việc, hai CLB và Tổ nghề nghiệp sản xuất và chế biến Điều đã thông tin thêm về những khó khăn đối với công tác sản xuất, kinh doanh của mình; đồng thời, kiến nghị một số khó khăn về giá cả, đầu ra sản phẩm, sự hỗ trợ về chính sách, vốn của Đảng, Nhà nước đối với các câu lạc bộ và tổ…
Phát biểu tại buổi thăm và làm việc, đồng chí Nguyễn Viết Đợi - HUV, BT Đảng ủy đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng, phát triển rất tốt của các câu lạc bộ, tổ. Để phát triển hơn nữa trong thời gian tới, đồng chí BT Đảng ủy cũng đề nghị các CLB, tổ quan tâm một số nội dung: các đơn vị cần tiếp tục hợp tác, sản xuất theo chuỗi giá trị; sản xuất tiêu đảm bảo và giữ theo tiêu chuẩn Châu Âu; cần xây dựng hình ảnh và thương hiệu của mình; vận động tiếp các hộ nông dân vào CLB, Tổ để sản xuất theo chuỗi giá trị và hỗ trợ cho nhau; cần có 01 gian hàng để giới thiệu và bán các sản phẩm của mình.
Ngay sau buồi làm việc, Đoàn công tác đã đi thăm 02 mô hình sản xuất tiêu tại ấp An Sơn thuộc CLB Tiêu 1 Thanh An.

Tác giả bài viết: Bình Minh