HỘI NGHỊ THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ DƯA LƯỚI HỮU CƠ THANH AN

Thứ bảy - 22/08/2020 09:32 602 0
Sáng ngày 21/8/2020, tại hội trường xã Thanh An đã diễn ra Hội nghị thành lập Hợp tác xã Dưa lưới hữu cơ Thanh An, đồng chí Nguyễn Viết Đợi – HUV, BT Đảng ủy, các vị địa biểu và bà con xã viên sáng lập hợp tác xã (HTX) đã về dự hội nghị.
Các thành viên sáng lập HTX bầu ban quản trị.
Tại hội nghị đã thông qua các nội dung: phương án sản xuất kinh doanh của hợp tác xã; kế hoạch hoạt động của hợp tác xã; Điều lệ hợp tác xã; thông qua đề án nhân sự hợp tác xã.
                                                           Quang cảnh hội nghị.

Hội đồng quản trị ra mắt trước hội nghị.

Theo đó, HTX hoạt động với mục tiêu tương trợ, giúp đỡ các thành viên của HTX trong sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu chung của các thành viên. HTX hoạt động trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý. Hợp tác xã có ngành nghề kinh doanh: sản phẩm nông nghiệp cung cấp cho thị trường không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu; phối hợp với nhà sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nhằm thực hiện dịch vụ cung ứng phân bón đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc 04 đúng. Hiện tại ngành nghề sản xuất chính của HTX là trồng và bán dưa lưới. Cơ cấu HTX gồm: đại hội đại biểu thành viên; Hội đồng quản trị; ban giám đốc; kiểm soát viên; tổ dịch vụ. Hiện tại đã có 17 thành viên tham gia sáng lập HTX.
Trong buổi sáng cùng ngày, HTX đã bầu ra Hội đồng quản trị gồm 03 người, trong đó ông Tô Văn Cử được hội nghị tín nhiệm bầu chức danh chủ tịch Hội đồng quản trị.
Được biết, sau Hội nghị thành lập HTX, UBND xã Thanh An sẽ gửi hồ sơ đăng kí HTX với huyện, tổ chức lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động.

Tác giả bài viết: Huy Đạt