Khởi công xây dựng Nhà mái ấm tình thương tại ấp Bù Dinh

Thứ bảy - 29/08/2020 10:10 394 0
Sáng ngày 28/8/2020 tại thửa đất của bà Thị Pho, ấp Bù Dinh, xã Thanh An, Hội LHPN huyện đã chủ trì phối hợp với địa phương tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà mái ấm tình thương cho hội viên, phụ nữ nghèo chào mừng Đại hội đại biểu tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Lưu Quốc Nhật - UV BTV Huyện ủy - CN UBKT Huyện ủy – Chánh Thanh Tra huyện, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Giang - HUV, CT Hội LHPN huyện, cùng lãnh đạo xã, ấp đã về tham dự buổi lễ.
Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ khởi công nhà bà Thị Pho.
Ngôi nhà xây dựng với diện tích là 45 m2, nhà xây tô tường gạch, nền lót gách men, cửa kính. Tổng kinh phí xây dựng ngôi Nhà Nhân ái là 60.000.000 đ, trong đó Hội LHPN huyện vận động ông Nguyễn Văn Hạ - UV BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện kêu gọi các doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ 50 tr đồng; bà Thị Pho tự đảm bảo 10 tr đồng.
Được biết, bà Thị Pho là hội viên phụ nữ nghèo, đang sinh hoạt tại Chi hội phụ nữ ấp Bù Dinh. Bà sống neo đơn, không có chồng và con cái. Hiện bà đang rất khó khăn về nhà ở.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khởi công.

Việc vận động xây dựng căn nhà cho bà Thị Pho là sự quan tâm lớn của Đảng, chính quyền, Hội LHPN huyện đối với các hộ nghèo trên địa bàn huyện. Qua đó từng bước xóa nhà tranh, tre tạm bợ cho các hộ nghèo; đây cũng là công trình của Hội LHPN huyện xây dựng chào mừng Đại hội đại biểu tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả bài viết: Tiến Minh