CẦN BẮT TAY NGÀY VÀO THỰC HIỆN KH SỐ 03 NGÀY 26/8/2020 CỦA HUYỆN ỦY

Thứ hai - 14/09/2020 19:15 1.480 0
Đó là một trong những nhấn mạnh của đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa - TUV - BT Tỉnh ủy tại buổi đi thực tế, nắm thông tin về việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 03-KH/HU ngày 26/8/2020 của BTV Huyện ủy về kế hoạch hành động mỗi cấp ủy viên, đảng viên chung tay trong công tác giảm nghèo và làm đường bê tông xi măng giai đoạn 2020 - 2025 tại xã Thanh An sáng nay 14/9/2020. Tham gia cùng đoàn công tác có đồng chí Phan Thị Kim Oanh - PBT HU, CT UBND huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thanh An.
Đồng chí BT Huyện ủy đi thăm các hộ nghèo tại xã Thanh An.
Đến xã Thanh An, đồng chí BT Huyện ủy cùng Đoàn đi thực tế và nắm thông tin về việc thực hiện xóa 33 hộ đăng kí thoát nghèo (trong đó có 27 hộ đồng bào dân tộc thiểu só, 19 hộ dân tộc thiểu số được tỉnh hỗ trợ kinh phí, còn lại 17 hộ chưa có nguồn hỗ trợ); công tác xây dựng 11,19 km đường bê tông xi măng theo cơ chế đặc thù. Đoàn đã đến thực tế,nắm thông tin của các tuyến đường bê tông xi măng đang thi công tại tổ 4, tổ 10 ấp An Sơn. Đối với công tác giảm nghèo tại xã, đoàn đã đến tận các hộ dân tại các ấp Phùm Lu - Tư Ly, Thuận An, Xa Cô, Bù Dinh để nắm bắt các thông tin về nhu cầu đăng ký thoát nghèo của các hộ, sự quan tâm của các đồng chí HVU, các chi Đảng bộ trực thuộc và đảng viên đối với các hộ này. Đến thăm các hộ gia đình, đồng chí BT Huyện ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình sản xuất, sinh hoạt của các hộ gia đình, việc tìm sinh kế vươn lên thoát nghèo của các hộ. Đồng chí BT Huyện ủy cũng đề nghị bà con yên tâm ở chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đến mọi người dân, trong đó có các hộ nghèo.
                                                              Một số hình ảnh tại buổi thăm và làm việc tại xã Thanh An.

Bên cạnh “bắt tay ngay vào thực hiện kế hoạch số 03 của Huyện ủy”, đồng chí BT Huyện ủy cũng đề nghị tổ công tác số 09, Đảng ủy, UBND xã Thanh An quan tâm thực hiện một số nội dung: cần cụ thệ hóa kế hoạch số 03 của Huyện ủy bằng kế hoạch thực hiện của Đảng ủy; thường xuyên liên hệ với đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy phụ trách để xin ý kiến chỉ đạo thực hiện; cần phân công rõ trách nhiệm việc thực hiện cho từng đồng chí UV BCH Đảng bộ và các chi bộ, cũng như đảng viên trong tổ chức thực hiện; cần chủ động vận động nguồn lực hỗ trợ đối với các hộ gia đình đăng ký thoát nghèo mà chưa có nguồn hỗ trợ từ tỉnh; cần tuyên truyền về ý thức tự giác vươn lên thoát nghèo của từng hộ dân…/.

Tác giả bài viết: Huy Đạt