THANH AN THĂM QUAN, HỌC TẬP KINH NGHIỆM TẠI XÃ LỘC QUANG

Thứ tư - 31/03/2021 19:43 512 0
Chiều ngày 31/3/2021, Đoàn công tác của xã Thanh An do đồng chí Nguyễn Viết Đợi - HUV, BT Đảng ủy xã Thanh An làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, đại diện các các ban, ngành, đoàn thể xã đã có chuyến đến thăm quan, học tập, kinh nghiệm tại xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh.
Xã Thanh An thăm quan HTX tiêu hữu cơ Lộc Quang, Lộc Ninh
Tại xã Lộc Quang, hai đồng chí Bí thư Đảng ủy đã thông tin cho nhau về tình hình công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tại xã mình, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh… tại mỗi xã.
                         MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI THĂM QUAN, HỌC TẬP KINH NGHIỆM

Dịp này, Đoàn công tác của xã Thanh An cũng đã đến thăm Di tích lịch sử Tổng kho nhiên liệu Lộc Quang (VK98). Tổng kho được xây dựng năm 1978, với 07 bồn chứa xăng, dầu. Mỗi bồn chứa được 250.000 l, với tổng sức chứa 1.750.000 l. Kho là nơi chứa nhiêu liệu xăng dầu từ hậu phương miền Bắc chi viện cho miền Nam để dự trữ cho chiến trường miền Nam, cũng như dự trữ cho chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Qua đó, bồn xăng đã cung cấp nhiên liệu cho các đơn vị chủ lực, tiến công thần tốc, giải phóng Sài Gòn, kết thúc cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc vĩ đại; cung cấp nhiên liệu cho chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc.
Trong trong buổi chiều làm việc, Đoàn cũng đã đến thăm quan, học tập mô hình trồng và chế biến tiêu tại Hợp tác xã tiêu Hữu Cơ Lộc Quang. Tại đây đơn vị Thanh An đã được giám đốc HTX chia sẻ về quy trình trồng, chăm sóc cây tiêu theo chuẩn hữu cơ của người Nhật Bản; được HTX giới thiệu về các sản phẩm chế biến từ tiêu để cung cấp cho các thị trường trong nước và sắp tới hướng đến xuất khẩu.

Tác giả bài viết: Huy Đạt.