Họp chuẩn bị cho Hội nghị thành lập Hợp tác xã Dưa lưới hữu cơ Thanh An

Thứ tư - 12/08/2020 20:20 396 0
Sáng ngày 12/8/2020, tại hội trường khối Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Thanh An đã diễn ra buổi họp chuẩn bị cho Hội nghị thành lập Hợp tác xã Dưa lưới hữu cơ Thanh An.
Các hộ dân đang phát triển mạnh dưa lưới ở xã Thanh An
Về dự buổi họp có đ/c Nguyễn Viết Đợi - HUV, Bí thư Đảng ủy xã, đ/c Lê Trạc Tịch - Phó chủ tịch UBND xã cùng cùng 17 thành viên sáng lập Hợp tác xã.
Theo đó, hiện nay trên địa bàn xã có khoảng 21 hộ trồng dưa lưới với diện tích 5,01 ha. Dưa lưới được trồng trong nhà màng. Thời gian canh tác cho mỗi vụ dưa là 70 ngày. Kinh phí thu về từ mỗi sào dưa sau thu hoạch khoảng từ 90-120 tr đồng/1000m2. Sau khi trừ chi phí, mỗi vụ cho thu hoạch từ 50-80 tr đồng/1000m2. Đây là bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng sản xuất theo nông nghiệp hữu cơ, bán hữu cơ; tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch có giá trị kinh tế cao và cho thu nhập ổn định cho người dân.

Quang cảnh buổi họp

Việc dự kiến thành lập Hợp tác xã dưa lưới hữu cơ Thanh An sẽ phát huy tối đa hóa lợi ích của thành viên tại địa phương. Qua đó, các thành viên tự nguyện hợp tác nhằm tương trợ lẫn nhau, đáp ứng nhu cầu chung về sản phẩm, dịch vụ; tạo việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu chung của thành viên, trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý HTX. Đưa dưa lưới xã Thanh An đến người tiêu dùng với chất lượng cao nhất và khẳng định thương hiệu quả dưa được trồng từ Thanh An.
Hợp tác xã dự kiến thành lập với 17 thành viên. Tại buổi họp các thành viên sáng lập đã dự kiến giới thiệu 03 người vào ban quản trị, 01 kế toán, 01 kiểm sát viên; cùng thống nhất về tên hợp tác xã; cho ý kiến đối với các nội dung chuẩn bị cho Hội nghị thành lập Hợp tác xã Dưa lưới hữu cơ Thanh An vào ngày 20/8 tới.

Tác giả bài viết: Tiến Minh