CUỘC VẬN ĐỘNG NGƯỜI BÌNH PHƯỚC “NÓI LỜI HAY LÀM VIỆC TỐT”

Thứ ba - 22/06/2021 22:00 481 0
Thực hiện kế hoạch số 119/KH-UBND ngày 02/06/2017 của Uỷ ban nhân dân huyện Hớn Quản về việc Thực hiện cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”. Cuộc vận động được gắn kết với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào “TD ĐKXD ĐSVH” giai đoạn 2017-2020.Qua cuộc vận động  mỗi người chúng ta cần thể hiện tinh thần yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, có lối sống nhân ái, nghĩa tình, trung trực đoàn kết, cần cù, sáng tạo.Có ý thức tôn trọng pháp luật, tôn trọng hương ước, quy ước của cộng đồng, có lối sống lành mạnh, có ý thức tự trọng, ứng xử có văn hóa, lịch thiệp.
CUỘC VẬN ĐỘNG NGƯỜI BÌNH PHƯỚC “NÓI LỜI HAY LÀM VIỆC TỐT”

Là người cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải gương mẫu, lắng nghe, tận tâm, trung thực, tận tụy với công việc được giao, làm tròn trách nhiệm của mình. Cần, kiệm, liêm, chính, chí, công, vô, tư.
Người cán bộ, công chức, viên chức phải là công bộc của dân, phải gần dân, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của dân, vì dân phục vụ, luôn chu đáo niềm nở.

Đối với cán bộ, quản lý giáo dục, thầy cô giáo: Luôn lắng nghe, thấu hiểu công bằng, nhân ái, rộng lượng, cảm thông, thân thiện, gương mẫu, yêu nghề, sáng tạo, ham học hỏi, giúp đỡ đồng nghiệp và tận tụy với học sinh.

Đối với học sinh: Tích cự tham gia bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ vệ sinh các công trình công cộng, nhà trường, lớp học và cá nhân không xả rác bừa bãi. Khuyến khích đề xuất sáng kiên và cùng các thầy cô giáo thực hiện các giải pháp để việc dạy và học có hiệu quả ngày càng cao.

Đối với công nhân lao động: Luôn tìm cách cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm.

Đối với nông dân: Hăng hái thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống hội viên, vươn lên làm giàu chính đáng, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Đối với doanh nhân, doanh nghiệp: Tuân thủ pháp luật, đề cao đạo đức kinh doanh, coi trọng chữ “Tín”, chia sẻ lợi ích và trách nhiệm với xã hội và cộng đồng, không buôn gian, bán lận, trốn thuế. Các tiểu thương không buôn bán sản phẩm, hàng hóa, thực phẩm có chứa hóa chất độc hại, nhiễm bẩn, qua thời hạn sử dụng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đối với thầy thuốc: Lương y phải thực sự như từ mẫu, chuẩn mực, y đức, kiên nhẫn, cảm thông, chia sẻ, tận tình, chu đáo, tôn trọng bệnh nhân, đúng mực trong giao tiếp, ứng xử.
Đối với cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang: Kỷ cương, kỷ luật, cảnh giác, cương quyết, khôn khéo, trung thực, giản dị, khiêm tốn, lễ phép.

Ứng xử tại cộng đồng, khu dân cư: Thực hiện tốt các quy định, quy chế ở địa phương. Thân thiện, lịch sự, giúp đỡ người tàn tật, người già yếu, neo đơn, phụ nữ mang thai và trẻ em, sẵn sàng chia sẻ ngọt bùi bằng tấm lòng “Lá lành đùm lá rách”, tương trợ, giúp đỡ mọi người khi gặp việc không may, thiên tai, hỏa hoạn. Đoàn kết, chia sẻ, có ý thức bảo vệ giữ gìn cảnh quan, môi trường. Tích cự tham gia thực hiện các phong trào phát động ở địa phương. Động viên nhân dân trong khu dan cư đoàn kết, phát huy dân chủ, mọi người sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở.

Ứng xử nơi công cộng: Thân ái, đoàn kết, tôn trọng người cao tuổi, yêu thương trẻ thơ. Chân thành giúp đỡ mọi người, người khuyết tật khi lên tàu, xuống xe, mang đỡ hành lý, nhường chỗ ngồi cho người già, trẻ em, phụ nữ khi đi xe. Không hút thuốc lá và khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng, giữ gìn vệ sinh môi trường nơi công cộng.
Sống có trách  nhiệm, bình đẳng, cảm thông, chia sẻ khó khăn.
Nâng cao đạo đức, lối sống, nếp sống văn hóa, lành mạnh, khơi dậy tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng, có tinh thần vượt khó, vươn lên thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu, gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương.

Ứng xử trong gia đình: Gia đình truyền thống Việt Nam trải qua bao đời đã kết tinh những giá trị tốt đẹp, thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc “Con cháu hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, anh em hòa thuận, vợ chồng thủy chung”; phát huy lòng yêu nước, yêu quê hương, hiếu nghĩa, hiếu học, thủy chung, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, cần cù, sáng tạo trong lao động, bất khuất kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Người viết.  Văn Tỉnh

Nguồn tin: Ban văn hóa xã Thanh An: