HỌC TẬP VÀ LÀM THEO ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thứ hai - 05/07/2021 19:44 1.142 0
Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ kính yêu của dân tộc ta, đã hiến dâng tất cả tình cảm, trí tuệ và cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Người đã để lại tài sản vô giá là tư tưởng và tấm gương đạo đức trong sáng, mẫu mực, cao đẹp, kết tinh những giá trị truyền thống của dân tộc, của nhân loại và thời đại. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác là niềm vinh dự và tự hào đối với mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người Việt Nam.Tư tưởng và phẩm chất đạo đức tiêu biểu của Hồ Chí Minh là tinh thần yêu nước nồng nàn, hết lòng, hết sức phụng sự  Tổ quốc, phục vụ nhân dân, toàn tâm, toàn ý cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chúng ta:
hình ảnh mạng tính minh họa

- Mỗi người cần nhận thức sâu sắc hơn, đầy đủ hơn những hy sinh to lớn của cha ông ta, nâng cao tinh thần yêu nước, tự hào về truyền thống anh hùng của dân tộc, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân và sự nghiệp đổi mới, bảo vệ lợi ích của đất nước.
-  Thể hiện ý chí quyết tâm vươn lên vượt qua nghèo nàn, lạc hậu góp phần“xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.
- Luôn luôn có ý thức giữ gìn đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết trong Đảng, trong cơ quan, đơn vị; kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng trước mọi âm mưu của các thế lực thù địch, cơ hội làm chia rẽ dân tộc, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, chia rẽ Đảng với Nhân dân. Đoàn kết là yêu nước, chia rẽ là làm hại cho đất nước.
- Trong tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh "Cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư " thể hiện tinh thần đạo đức cách mạng chân chính.
"Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư" là chuẩn mực đạo đức truyền thống trong quan hệ vì vậy mỗi chúng ta cần biết vận dụng và phát triển phù hợp, cơ bản của đạo đức cách mạng. Tích cực lao động, học tập, công tác với tinh thần lao động sáng tạo, có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao; biết quý trọng công sức lao động và tài sản của tập thể, của nhân dân; không xa hoa, lãng phí, không phô trương, hình thức. Phải thẳng thắn, trung thực, bảo vệ chân lý, bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng, bảo vệ người tốt; chân thành, khiêm tốn; không chạy theo thành tích, không bao che, giấu khuyết điểm...
Sự nghiệp đổi mới đất nước đã và đang đặt ra những yêu cầu ngày càng cao, đối với sự hình thành và phát triển những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của con người Việt Nam, đồng thời tạo ra những thuận lợi và những thử thách mới đối với mỗi chúng ta trong lĩnh vực đạo đức. Hơn lúc nào hết, hiện nay toàn Đảng, toàn dân ta phải quan tâm đầy đủ đến vấn đề đạo đức, tiếp tục xây dựng, hoàn thiện những chuẩn mực đạo đức đúng đắn, tiến bộ; đẩy mạnh giáo dục, rèn luyện và tăng cường quản lý đạo đức trong Đảng và trong nhân dân gắn với cuộc vận động “ Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt”. Kế thừa truyền thống đạo đức tốt đẹp của cha ông, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những biện pháp quan trọng để khắc phục sự suy thoái về đạo đức, lối sống trong Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân, làm lành mạnh nền đạo đức xã hội, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, xã hội, tạo động lực cho sự phát triển nhanh, hiệu quả, bền vững.
Vấn đề cơ bản nhất khi thực hiện cuộc vận động là mỗi người chúng ta phải nhận thức đầy đủ vị trí của vấn đề đạo đức, thường xuyên tự giác, nỗ lực học tập, rèn luyện, tu dưỡng theo gương Bác Hồ vĩ đại.

KB. VĂN TỈNH

Nguồn tin: Ban văn hóa xã Thanh An: