ĐÀI PHÁT THANH XÃ THANH AN

THÔNG BÁO VIỆC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
ĐÀI PHÁT THANH XÃ THANH AN
5k 1 22202110
Hiện nay dịch covid- 19 có nguy cơ bùng phát trở lại, dịch đã xuất hiện ở một số Tỉnh, Thành phố trong cả nước. Số ca mắc nhiễm ngày một tăng, để thực hiện tốt việc phòng chống dịch covid - 19 trên địa bàn xã Thanh An BCĐ phòng chống dịch xã Thanh An, đề nghị toàn thể Nhân dân trong toàn xã thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch như sau:
- Mọi người không tổ chức đi thăm quan du lịch, hạn chế ra khỏi nhà, không tụ tập đông người nơi công cộng.
- Khi đi ra đường, khi giao tiếp nói chuyện, đến nơi công cộng, liên hệ công việc bắt buộc phải đeo khẩu trang; khi giao tiếp nói chuyện giữ khoảng cách người với người tối thiểu là 2m.
- Trong ngày thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn.
- Khi có biểu hiện nóng trên 38 oC, ho khan, nhức đầu, toàn thân nhức mỏi phải báo ngay cho trạm y tế xã, hoặc UBND xã để được theo dõi, điều trị.
- Gia đình có người thân từ các Huyện, Tỉnh khác hoặc từ nơi vùng dịch về tại xã Thanh An phải về Trạm y tế xã đo thân nhiệt và khai báo y tế.
- Trưởng ấp, Nhân dân trong toàn xã phát hiện người nhập cảnh trái phép báo ngay về UBND xã để xử lý. Những hành vi chứa chấp, tiếp tay đưa người nhập cảnh vào việt nam trái phép sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Để công tác dập dịch được triệt để, UBND xã Thanh An đề nghị toàn thể Nhân dân trong toàn xã nêu cao ý thức phòng chống dịch covid -19, chấp hành tốt việc khai báo y tế, tự mình cách ly để bảo đảm sức khỏe cho gia đình và xã hội.
- Gia đình ngừng tổ chức các đám tiệc hiếu, hỷ và không tập trung đông người.

Ý thức phòng chống dịch và chấp hành khai báo y tế, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch là hành động đẹp của mỗi công dân.
              Nhà nhà, người người, mỗi cá nhân hãy hành động và lên tiếng để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và toàn xã hội.

KB. VĂN TỈNH

Nguồn tin: UBND xã Thanh An