THÀNH LẬP CHI BỘ HTX CHĂN NUÔI - DV THANH AN

Chủ nhật - 20/12/2020 20:49 608 0
Sáng ngày 18/12/2020, tại nhà văn hóa ấp Bù Dinh, Đảng ủy xã Thanh An đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Hợp tác xã chăn nuôi - dịch vụ Thanh An. Về dự buổi lễ có đồng chí Vũ Xuân Trường - PBT TT Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Lĩnh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Viết Đợi - HUV, BT Đảng ủy xã, các thành viên HTX, các đảng viên đang là thành viên HTX…
Đ/c Vũ Xuân Trường - PBT trao tặng bức tranh cho Chi bộ mới thành lập.
Trong buổi lễ, Đảng ủy Thanh An đã thông tin về tình hình hoạt động và công tác vận động thành lập Chi bộ HTX chăn nuôi, dịch vụ Thanh An. Theo đó, Được sự quan tâm và giúp đỡ của Đảng ủy, UBND xã Thanh An, Hội Nông dân xã Thanh An, đồng thời hợp tác với nhau để các thành viên cùng chia sẻ và phát triển, HTX Chăn nuôi - Dịch vụ Thanh An chính thức được thành lập ngày 09/10/2018. Được Phòng tài chính kế hoạch cấp giấy chứng nhận đăng ký HTX, số 440607000010 ngày 04/10/2018, ban đầu mới thành lập gồm 11 thành viên, với số vốn điều lệ 22.000.000 đ, số gia cầm là 40.000 con, gia súc 500 con. Bước đầu mới thành lập còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, bộ máy quản lý, điều hành chưa có kinh nghiệm, nguồn vốn còn khó khăn, kinh nghiệm trong chăn nuôi còn hạn chế…. Nhưng đến nay, HTX từng bước hoạt động có hiệu quả về số lượng lẫn chất lượng, cụ thể: gồm 15 thành viên, trong đó có 06 đảng viên (01 đảng viên có khẩu tại xã Long Hà, huyện Phú Riềng). Vốn điều lệ đã tăng lên; số gia cầm trên 70.000 con; gia súc trên 1.000 con; quy mô sản xuất mở rộng thêm. Hội đồng quản trị HTX luôn chú trọng thực hiện việc hướng dẫn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi, góp phần hạn chế được nhân công, từ đó giảm bớt được chi phí về tài chính, từng bước khắc phục biến đổi về khí hậu và môi trường. HTX hoạt động dần đi vào ổn định và làm ăn có lãi và tạo việc làm ổn định cho thành viên HTX. Công tác tổ chức, quản lý HTX từng bước được củng cố, quản lý HTX đã có những thay đổi tiến bộ theo hướng dân chủ và minh bạch hơn.
Một số hình ảnh hoạt động ta buổi lễ.

Tại buổi lễ, BTV Đảng ủy Thanh An đã công bố ọ quyết định thành lập Chi bộ Hợp tác xã chăn nuôi - dịch vụ Thanh An với 5 đảng viên. Đồng chí Hồ Lê Minh - Đảng ủy viên, PCT Hộ nông dân xã được chỉ định làm BT Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.
Dịp này, BTV Huyện ủy Hớn Quản cũng tặng Chi bộ 01 bức tranh về chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Vũ Xuân Trường - PBT TT Huyện ủy đã phát biểu chỉ đạo và định hướng một số nội dung, để chi bộ bắt tay ngay vào hoạt động sau khi có quyết định ban hành.
Huy Đạt.

Tác giả bài viết: Huy Đạt.