THANH AN: SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG CỦA HỢP TÁC XÃ CHĂN NUÔI, DỊCH VỤ

Thứ ba - 21/07/2020 03:45 1.314 0
Chiều ngày 20/7/2020, tại ấp Bù Dinh, xã Thanh An, Hợp tác xã chăn nuôi dịch vụ xã đã tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2020.Về dự chỉ đạo Họi nghị có đồng chí Nguyễn Viết Đợi - HUV, BT Đảng ủy xã Thanh An, đồng chí Lê Trạc Tịch, PCT UBND xã, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân, lãnh đạo chi bộ, ban ấp Bù Dinh cùng 13 thành viên của Hợp tác xã.
Đ/c Nguyễn Viết Đợi - HUV, BT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Tại Hội nghị các thành viên Hợp tác xã đã thông qua báo cáo hoạt động 06 tháng đầu năm 2020, đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm.
Theo đó, Hợp tác xã chính thức được thành lập từ ngày 09/10/2018. Trải qua gần 02 năm đi vào hoạt động, hợp tác xã đã từng bước đi vào sản xuất ổn định với việc duy trì 13 thành viên. Với số vốn góp trên 10 tỷ đồng. Hàng năm giải quyết công ăn việc làm thường xuyên cho 25 lao động. Thu nhập của người lao động ổn định. Hiện Hợp tác xã duy trì ngành nghề sản xuất chính của mình là: chăn nuôi gà, vịt, heo và bán các sản phẩm phục vụ dịch vụ nông nghiệp.
                                                                      Một số hình ảnh tại hội nghị

7
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, để phát triển Hợp tác xã trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Viết Đợi nhấn mạnh: “…Hợp tác xã cần tôn chỉ mục đích hoạt động của mình; rà soát lại quy chế hoạt động và bổ sung những nội dung để quy chế hoạt động của Hợp tác xã hiệu quả; cần đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trụ sở và các trang thiết bị làm việc của Hợp tác xã; duy trì sinh hoạt để các thành viên trao đổi công việc với nhau; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền sản phẩm của mình trên các kênh thông tin, để người mua tìm đến; cần xúc tiến tìm đầu ra cho sản phẩm, trong đó thị trường nội địa, trong tỉnh cũng cần phải tính đến; xây dựng thương hiệu, và hình ảnh của mình đối với thị trườn”.
Dịp này, đồng chí lãnh đạo Đang ủy cũng giao nhiệm vụ cho UBND xã Thanh An về việc liên hệ, hỗ trợ cơ sở vật chất cho Hợp tác xã.

Tác giả bài viết: Bình Minh