XÃ THANH AN KẾT NGHĨA VỚI XÃ LỘC QUANG

Thứ tư - 30/11/2022 21:33 1.732 0
Chiều ngày 26/11/2022, tại hội trường lớn xã Thanh An đã diễn ra Lễ Ký kết nghĩa giữa xã Thanh An, huyện Hớn Quản với xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh.
Lãnh đạo hai xã ký chương trình kết nghĩa.
Về dự buổi lễ có đồng chí Lưu Quốc Nhật - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo ĐU – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ xã Thanh An và Lộc Quang.
Một số hình ảnh tại buổi lễ kết nghĩa

Tại buổi lễ, hai đơn vị đã thông qua nội dung và tổ chưc ký kết nghĩa với các nội dung: Về công tác xây dựng Đảng: Chia sẻ những thành tựu, khó khăn trong quá trình xây dựng Đảng, phát triển Đảng viên; chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành về công tác xây dựng Đảng. Về công tác xây dựng chính quyền: Thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của 02 xã, hỗ trợ nhau trong việc thực hiện nhiệm vụ tại địa phương; giới thiệu và chia sẻ với nhau về các giải pháp, mô hình phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của mỗi xã cho nhau. Về công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội: Phối hợp trong việc tuần tra, truy quét tội phạm làm trong sạch địa bàn; Chia sẻ thông tin, kinh nghiệm đấu tranh về tình hình hoạt động của các loại tội phạm hiện nay. Về công tác Mặt trận và đoàn thể chính trị - xã hội: Tích cực tham gia giao lưu các phong trào thi đua yêu nước (nếu có) do 02 địa phương tổ chức, phát động; giới thiệu gương điển hình tiên tiến, mô hình hay để học tập và có hướng nhân rộng ở địa bàn 02 xã.
Ông Nguyễn Viết Đợi – HUV, Bí thư Đảng ủy, CT UBND xã cho biết: “Việc kết nghĩa giữa xã Thanh An và xã Lộc Quang nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, phối hợp hoạt động giữa ĐU – HĐND – UBND – UBMTTVN xã Thanh An và xã Lộc Quang, để nắm bắt tình hình và có những giải pháp hỗ trợ nhau trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, QPAN; tạo điều kiện giao lưu phát triển về mọi mặt, từ đó giữ vững niềm tin vào Đảng, vào chế độ XHCN, đoàn kết cùng nhau xây dựng nếp sống văn minh, thôn, ấp văn hóa, để địa phương ngày càng phát triển. Đồng thời tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa nhân dân 02 xã, cùng thúc đẩy thực hiện các phong trào thi đua yêu nước góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị 02 xã vững mạnh toàn diện”.

Tác giả bài viết: Huy Đạt