SÔI NỔI NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC ẤP BÙ DINH

Thứ ba - 22/11/2022 03:33 1.296 0
Chiều ngày 12/11/2022, tại nhà văn hóa ấp Bù Dinh xã Thanh An, Ban công tác Mặt trận Bù Dinh đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ấp Bù Dinh.
Đến dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Viết Đợi - HUV, BT Đảng ủy, CT UBND xã, các ấp kết nghĩa, cùng đông đảo bà con nhân dân tại ấp.
Đc Nguyễn Viết Đợi - HUV, BT Đảng ủy, CT UBND xã trao quà cho ấp Bù Dinh.
Trong chương trình của ngày hội bà con nhân dân đã được nghe ông Trưởng Ban Công tác mặt trận lên thông qua Diễn văn kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022); nghe ông trưởng ấp báo cáo về tình hình hoạt động của ấp trong năm vừa qua. Dịp này ấp cũng trao Giấy khen của UBND xã cho ông Nguyễn Văn Côn - Công dân tiêu biểu đạt thành tích trong thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư".

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Viết Đợi đề nghị ấp cùng nhau phối hợp thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: ban công tác Mặt trận ấp cần tiếp tục giương cao ngọn cờ tập hợp đại đoàn kết toàn dân tộc để nhân dân trong ấp đi tới được bến bờ thành công, để đồng bào dân tộc anh em sống tại ấp phát triển đồng đều, không ai bị bỏ lại phía sau. Thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; đoàn kết các dân tộc, đoàn kết các tôn giáo, đoàn kết bà con tại ấp Bù DInh. Tiếp tục có nhiều hành động và việc làm cụ thể, thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ khó khăn, hộ khó khăn, hộ neo đơn tại ấp... Cổ vũ, động viên mọi tầng lớp nhân dân, từng gia đình và từng người dân nỗ lực phấn đấu, hăng say lao động sản xuất, đổi mới, sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tự vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng; giữ vững lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, không để các thế lực thù địch, kẻ xấu lợi dụng xúi giục, lôi kéo, kích động chống Đảng, Nhà nước và chế độ, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tích cực tham gia các phong trào, các phần việc, để góp phần đưa xã Thanh An về đích nông thôn mới năm 2023.
Ngay sau phần lễ, ấp Bù Dinh đã phối hợp với Phòng cảnh sách thi hành án dân sự và hỗ trợ pháp lý công an tỉnh Bình Phước tổ chức gian hàng quần áo cũ để trao tặng bà con; tăng 01 cái Loa ngoài cho ấp; trao tặng 50 phần quà với tổng trị giá 40 tr đồng cho bà con khó khăn tại ấp.
Cũng trong dịp này, ấp cũng đã tổ chức Lửa trại, cồng chiêng để tái hiện về Lễ hội mừng lúa mới của đồng bào XTiêng.

Tác giả bài viết: Huy Đạt