ƯỚC AO GẦN 30 NĂM LÀM Ở ẤP, NAY MỚI ĐƯỢC NHƯ MONG ĐỢI

Thứ ba - 22/12/2020 03:16 241 0
Trong chuyến công tác vừa qua của bà Phạm Thị Thu Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ Tài chính, Văn phòng Chính phủ cùng đoàn tại ấp Bù Dinh xã Thanh An đã nắm bắt được nguyện vọng của người dân nơi đây. Nhằm giúp dân làng có tài sản chung quý giá để tổ chức các nghi thức lễ hội theo truyền thống ở địa phương; đồng thời bày tỏ mong muốn dân làng giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa cồng chiêng cũng như thực hiện các nghi thức theo lễ hội truyền thống.
Đ/c Nguyễn Thị Xuân Hòa - TUV - BT Huyện ủy vui vẻ nói chuyện với đ/c Bí thư Chi bộ ấp Bù Dinh Lê Tiến Trúc.
Chiều ngày 18/12, bà Nguyễn Thị Xuân Hòa TUV, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản đã trực tiếp chuyển bộ cồng chiêng đến tận tay nhân dân trong ấp.
“Nhận được bộ cồng chiêng này chúng tôi vui lắm không biết diễn tả như thế nào… Ước ao gần 30 năm làm ở ấp, nay mới được như mong đợi.” đó là lời tâm sự của ông Lê Tiến Trúc, Bí thư Chi bộ ấp Bù Dinh xã Thanh An chia sẽ với Bí thư Huyện ủy Hớn Quản
Nhận được bộ cồng chiêng, sẽ tạo điều kiện để nhân dân trong ấp thuân tiện hơn trong việc tổ chức, phục dựng các Lễ hội văn hóa truyền thống. Đồng thời, truyền dạy lại cách đánh cồng chiêng làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân.
Một số hình ảnh trong buổi trao bộ cồng chiêng.

Tác giả bài viết: Quý Son

Nguồn tin: Đài TTTH huyện Hớn Quản