ĐẢNG ỦY THANH AN KHỞI CÔNG XÂY DỰNG “NGÔI NHÀ CẤP ỦY” - 2000 Đ

Thứ bảy - 03/12/2022 03:48 354 0
Sáng ngày 02/12/2022, tại nhà bà Thị Gái ấp Bù Dinh, xã Thanh An, Đảng ủy xã đã tổ chức khởi công xây dựng “Ngôi nhà cấp ủy – 2000 đ”.
Lãnh đạo xã Thanh An và bí thư chi bộ Bù Dinh thực hiện nghi thức khởi công xây dựng công trình.
Đây là công trình do Đảng ủy chọn để thực hiện một trong chín mô hình do Ban Tuyên giáo Huyện ủy hướng dẫn triển khai; đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).
Một số hình ảnh tại buổi lễ.

Căn nhà được xây dựng cho bà Thị Gái, là hộ nghèo ấp Bù Dinh, gia đình khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà xây dựng có quy mô: 60m2, tường xây tô trát và sơn, mái lợp tôn, nền nhà lát gạch hoa. Tổng kinh phí thực hiện là: 93.960.000 đ, trong đó cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ hỗ trợ 75.560.000 đ tiền mặt và 12.000 viên gạch (quy ra tiền 8.400.000 đ); gia đình đóng góp 10.000.000 đ.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thái Cảnh – PBT TT Đảng ủy cho biết: “Việc xây dựng Ngôi nhà cấp ủy – 2000 đ” năm 2022, là đợt phát động phong trào thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện công trình xây dựng “Ngôi nhà cấp ủy” nhằm góp phần thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nhằm giúp các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt ở các ấp đồng bào dân tộc Xtiêng có cuộc sống ổn định, từng bước xóa đói giảm nghèo; tạo động lực và tiền đề quan trọng cho các hộ gia đình nghèo vượt qua khó khăn, thử thách, vươn lên, có cuộc sống ấm no hạnh phúc; tạo sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành đối với công tác giảm nghèo của xã…
Đồng chí Nguyễn Viết Đợi – HUV, BT Đảng ủy, CT UBND xã cho biết thêm: “Ngay từ đầu năm, Ban chấp hành Đảng ủy đã bàn bạc và đưa ra kế hoạch thực hiện, triển khai đến các chi bộ trực thuộc. Kế hoạch xây dựng “Ngôi nhà cấp ủy” đến toàn thể đảng viên trong chi bộ, huy động kinh phí, đóng góp xây dựng nhà, với hình thức vận động: mỗi đảng viên tiết kiệm tối thiểu 2.000đ/đảng viên/ngày và nộp về chi bộ nhân dịp sinh hoạt định kỳ hàng tháng”.
Dự kiến ngôi nhà sẽ xây dựng trong vòng 01 tháng, sẽ khánh thành trước Tết nguyên đán, để gia đình bà Thị Gái kịp đón một cái Tết đầm ấm, sum vầy.
Huy Đạt.