KHU ĐÔ THỊ MỸ LỆ CAPITAL: BỪNG SÁNG GIỮA CAO NGUYÊN

Thứ ba - 16/02/2021 22:57 658 0
Chúng tôi đến Khu đô thị Mỹ Lệ Capital những ngày giáp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trong tiết trời se lạnh hòa vào ánh nắng ấm áp. Mọi thứ như bừng sáng vẫy gọi mùa xuân về.
KHU ĐÔ THỊ MỸ LỆ CAPITAL: BỪNG SÁNG GIỮA CAO NGUYÊN

Đón đầu sự dịch chuyển công nghiệp

Khu đô thị Mỹ Lệ nằm sát khu du lịch sinh thái rất nổi tiếng vùng Đông Nam bộ. Khu du lịch có diện tích hơn 70 ha, với hệ sinh thái nước ngọt rất đa dạng về tài nguyên thiên nhiên. Toàn bộ khu du lịch này trải rộng qua 2 bờ suối, được phủ xanh bởi cánh đồng chè, cây ăn trái và nhiều loại cây rừng bạt ngàn tạo không khí trong lành, mát mẻ, yên tĩnh. Khu du lịch được bao bọc bởi những con đường nhỏ rợp bóng cây trái, các loại cây rừng tỏa ngát hương thơm.

Khu đô thị thương mại - dịch vụ Mỹ Lệ ở vị trí đắc địa, được mệnh danh là “lá phổi xanh” của tỉnh Bình Phước. Đây là cửa ngõ, điểm giao lưu dễ dàng kết nối các đô thị Phước Long, Đồng Xoài, Bù Đốp. Khu đô thị rất thuận tiện trong giao thông, ngay trên tuyến đường huyết mạch ĐT.741 của tỉnh, thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Bà Trần Thị Xuân Hiền, Tổng giám đốc Công ty Mỹ Lệ TNHH cho biết: “Chúng tôi quyết tâm đầu tư vào Dự án Khu đô thị thương mại - dịch vụ Mỹ Lệ ở xã Long Hưng, huyện Phú Riềng với mong muốn góp sức phát triển đô thị hóa, công nghiệp hóa của tỉnh. Hơn nữa, huyện Phú Riềng mới được thành lập nên cần đầu tư phát triển nhanh hạ tầng cơ sở, khu dân cư tập trung và các khu đô thị, thương mại...”.

Bà Hiền chia sẻ thêm: “Việc đầu tư xây dựng khu đô thị với quy mô hàng chục héc ta trên một thị trường mới là nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Được sự hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo tỉnh, huyện nên chúng tôi quyết tâm đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân trên địa bàn huyện Phú Riềng. Với dự án quy mô lớn, hiện đại sẽ làm thay đổi toàn bộ đô thị trong vùng. Với tiềm lực của công ty, toàn thể ban lãnh đạo quyết tâm xây dựng khu đô thị nhằm phục vụ an sinh xã hội”.

Xây dựng xứng tầm đô thị kiểu mẫu

Dự án đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý, Công ty Mỹ Lệ TNHH đã bắt tay vào xây dựng các hạng mục trong dự án. Các công trình tiện ích được đầu tư xứng tầm trở thành khu đô thị đồng bộ, hiện đại và là khu đô thị cao cấp kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh đúng với tên gọi Mỹ Lệ Capital. Đến nay, nhiều hạng mục như: hệ thống điện, nước, đường giao thông, các khu tòa nhà điều hành… đang trong giai đoạn hoàn thiện. Nhiều cây xanh như: gỗ, cây kiểng, cây ăn trái… đã phủ bóng mát, tạo không gian cho khu đô thị xanh tươi, thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Trong tương lai không xa, trên tổng diện tích hơn 46 ha, các dãy biệt thự, nhà ở kết hợp thương mại, nhà ở xã hội, khu thương mại phức hợp, trường học liên cấp đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, công viên kết hợp hồ sinh thái sớm hoạt động trong khu đô thị kiểu mẫu này.

PHÁP LÝ DỰ ÁN ĐÃ HOÀN THIỆN

Với sự hỗ trợ từ các cơ quan chức năng trong tỉnh, công ty đã hoàn tất hồ sơ điều chỉnh cần thiết về dự án, đồng thời hoàn chỉnh ý tưởng thiết kế, quy hoạch chi tiết cho dự án và đã được phê duyệt. Dự án được Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Bình Phước hỗ trợ tài chính cho khách hàng khi có nhu cầu sở hữu sản phẩm bất động sản để ở hoặc kinh doanh.

Quyết định số 653/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Phước về phê duyệt đồ án và quy định quản lý theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị thương mại - dịch vụ Mỹ Lệ cấp ngày 27-3-2017. Quyết định số 3266/QĐ-UBND của UBND huyện Phú Riềng về phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị thương mại - dịch vụ Mỹ Lệ cấp ngày 20-11-2019. Quyết định số 839/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Phước về phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án Khu đô thị thương mại - dịch vụ Mỹ Lệ, quy mô 46,3 ha, dân số 9.000 người tại xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước cấp ngày 20-4-2020. Quyết định số 2796/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Phước về điều chỉnh diện tích, mục đích sử dụng đất do Công ty Mỹ Lệ TNHH làm chủ đầu tư cấp ngày 9-11-2020.Giấy phép xây dựng số 135/GPXD-SXD-HCC của Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước cấp ngày 25-11-2020.

Theo thiết kế, dự án bao gồm: 219 căn biệt thự, 1.062 căn nhà ở kết hợp thương mại, 218 căn nhà ở xã hội. Hơn 3 ha đất thương mại, dịch vụ, khu thể dục thể thao và khoảng 4 ha công viên cây xanh, 3 ha đất nông nghiệp công nghệ cao. Dự án sẽ đáp ứng chỗ ở cho khoảng 9.000 cư dân về đây sinh sống và sẽ đưa vào khai thác sử dụng vào cuối năm 2022.

“Với tinh thần làm việc “tận tâm vì giá trị thật”, tất cả cán bộ, nhân viên, các đơn vị phát triển dự án, tư vấn và nhà thầu thi công, chúng tôi cam kết thực hiện dự án đảm bảo chất lượng, mỹ quan, đúng tiến độ. Đồng thời, xây dựng khu đô thị sớm trở thành khu đô thị cao cấp, đồng bộ, hiện đại và là khu đô thị kiểu mẫu tại Phú Riềng, là nơi hội tụ các tinh hoa của cuộc sống cho cư dân trong và ngoài khu vực. Qua đó tạo tiền đề góp phần phát triển kinh tế của huyện, tỉnh trong xu thế hội nhập và công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương Bình Phước” - Tổng giám đốc Công ty Mỹ Lệ TNHH Trần Thị Xuân Hiền cam kết.

Tác giả bài viết: Thanh Liêm

Nguồn tin: Đài PTTH-Báo Bình Phước.