VỠ ÒA NIỀM VUI TRONG ĐÊM LỬA TRẠI VÀ GIAO LƯU VĂN HÓA CỒNG CHIÊNG ẤP BÙ DINH, THANH AN

Thứ hai - 07/12/2020 22:05 376 0
Đó là niềm vui của Nhân dân Bù Dinh và các đồng chí lãnh đạo Vụ Tài Chính, Văn Phòng Chính phủ, Huyện ủy trong Đêm Lửa trại và giao lưu văn hóa cồng chiêng ấp Bù Dinh, xã Thanh An.
Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa - TUV - BT Huyện ủy tặng 10 phần quà cho các cháu thiếu nhi.
Đêm giao lưu có đồng chí Phạm Thị Thu Hà - Nguyên Vụ Trưởng Vụ Tài chính, Văn phòng Chính phủ cùng đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa - TUV - BT Huyện ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Hớn Quản cùng Nhân dân Bù Dinh đã về tham dự.
Đêm lửa trại và giao lưu được bập bùng bên ánh lửa hồng. Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của đồng bào S’Tiêng được thể hiện. Ấn tượng nhất đó là những điệu múa, bài hát trong Lễ hội Mừng lúa mới của người S’Tiêng được bà con ấp Bù Dinh tái hiện lại, để các đồng chí lãnh đạo và bà con cùng thưởng thức. Qua đó, giúp cho những người đến dự chương trình thấy được sự quây quần đoàn kết của dân làng Bù Dinh tụ hội làm lễ tạ ơn các đấng thần linh, đất trời; thấy được lời cầu chúc của đồng bào đối với thần linh ban cho năm sau tiếp tục ban mưa thuận, gió hòa cho mùa màng tươi tốt…

Một số hình ảnh tại hoạt động.

1ung ho cong chieng cho bu dinh

Chị Thị Mương, người dân Bù Dinh cho biết: Niềm vui của bà con như vỡ òa khi được đồng chí Phạm Thị Thu Hà - Nguyên Vụ Trưởng Vụ Tài chính, Văn phòng Chính phủ tặng cho ấp 01 bộ cồng chiêng trị giá 25 tr đồng. Để bà con có nhạc cụ trong sinh hoạt văn hóa; thỏa lòng mong ước bấy lâu. Các cháu thiếu nhi cũng được đoàn công tác tặng nhiều sách, vở, truyện và áo ấm để mặc khi mùa khô về.
Dịp này, với tình cảm với bà con vùng sau Bù Dinh, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa - TUV - BT Huyện ủy cũng tặng 10 phần quà trị giá 10 tr đồng cho các cháu thiếu nhi người S’Tiêng tại điểm lẻ Trường TH Trà Thanh (đóng tại ấp Bù Dinh) biết vươn lên học giỏi.

Tác giả bài viết: Huy Đạt.