THƯỜNG TRỰC ĐẢNG ỦY ĐI THĂM MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN DƯA LƯỚI.

Thứ hai - 29/06/2020 09:56 236 0
Chiều ngày 22/6, Thường trực Đảng ủy xã cùng với lãnh đạo Hội Nông dân xã đã đi thăm mô hình phát triển dưa lưới tại 02 hộ gia đình ấp An Sơn và ấp Thanh Sơn, xã Thanh An.
Thường trực Đảng ủy đi thăm mô hình dưa lưới tại ấp Thanh Sơn.

Tại ấp An Sơn, Đoàn đã đến thăm mô hình dưa lưới của hộ anh Vũ Duy Miên, sinh năm 1968. Diện tích trồng dưa của anh là 4.000m2. Đến nay anh đã trồng được 05 vụ dưa lưới. Anh cho biết: bình quân mỗi năm trồng được 03 vụ dưa. Mỗi diện tích như gia đình anh, thì cần 5 nhân dân lao động, trong đó thuê 02 nhân công ngoài gia đình; trừ chi phí vật tư và nhân công, trung bình mỗi sào, gia đình anh thu về được từ 40-50 tr đồng.
Cũng trong buổi chiều, Đoàn đã thêm thăm mô hình trồng dưa lưới của anh Tô Văn Kết, sinh năm 1990. Diện tích trồng dưa của anh là 4.500m2. Đến nay anh đã trồng được 09 vụ dưa. Trung bình sản lượng thu hoạch từ 3,5 - 4 tấn/1.000m2. Trừ chi phí mỗi sào, gia đình anh cũng thu về được trên 40 tr đồng.
Đến thăm các mô hình, đồng chí Nguyễn Viết Đợi - HUV, BT Đảng ủy xã đã rất phấn khởi trước những nỗ lực của bà con trong việc chọn và trồng loại cây dưa lưới (một cây ăn trái mới) cho năng suất và thu nhập cao hơn so với trồng các loại cây nông nghiệp khác; đồng chí cũng đề nghị bà con quan tâm tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm…

Tác giả bài viết: Huy Đạt