Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 10-2017

Thứ ba - 24/10/2017 03:57 278 0
Ngày 20-10, tại hội trường Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 10-2017 bằng hình thức trực tuyến đến 11 điểm cầu của các huyện, thị xã.
​​​​​​​Phó ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh Nhâm định hướng tuyên truyền trong thời gian tới

Tại đầu cầu chính, đồng chí Nguyễn Thị Minh Nhâm, Tỉnh ủy viên, Phó ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông tin về 3 chuyên đề: Ý nghĩa của cách mạng Tháng Mười Nga đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ nước Nga hiện nay và thực tiễn cách mạng Việt Nam; tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên thời gian gần đây, dự báo tình hình bán đảo Triều Tiên và quan hệ Việt Nam - Triều Tiên thời gian tới; thông tin về dịch bệnh trên cây điều trên địa bàn tỉnh, giải pháp trong thời gian tới đây.

Riêng về giải pháp khắc phục ảnh hưởng dịch bệnh trên cây điều thời gian tới, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: Sở đang phối hợp UBND các huyện Bù Đăng, Bù Gia Mập, Đồng Phú, Phú Riềng, Bù Đốp, thị xã Phước Long cứu hộ vườn điều; hướng dẫn 5 huyện, thị còn lại chăm sóc vườn điều nhằm giảm tối đa thiệt hại. Sở đã thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức các hội nghị, từ đó đề xuất mức hỗ trợ cho các đối tượng ưu tiên tiếp tục chăm sóc vườn điều, hạn chế mất mùa niên vụ tiếp theo. Sở cũng đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Trung ương khảo sát tình hình thực tế, kiến nghị giải pháp hỗ trợ Bình Phước chăm sóc, phát triển vườn điều trước biến đổi khí hậu như hiện nay. Ngoài giải pháp quản lý, đầu tư vốn, ứng dụng kỹ thuật chăm sóc cây điều, việc tuyên truyền nhằm thay đổi tư duy, nhận thức của nông dân trồng điều được xem là giải pháp chủ đạo trong chiến lược phát triển ngành điều trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh Nhâm định hướng tuyên truyền trong thời gian tới: Đội ngũ báo cáo viên các cấp tập trung tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII; động viên, hỗ trợ nhân dân vượt qua thiên tai, ổn định cuộc sống, tiếp tục sản xuất, kinh doanh, hoàn thành nhiệm vụ chủ yếu năm 2017; tuyên truyền sự phát triển và đóng góp của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và cả nước. Báo cáo viên, các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền Việt Nam đang làm tốt vai trò chủ nhà APEC 2017, ý nghĩa của cách mạng Tháng Mười Nga đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ nước Nga hiện nay và thực tiễn cách mạng Việt Nam.

Nguồn tin: Báo Bình Phước