THANH AN: SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG 9 THÁNG NĂM 2020

Thứ năm - 01/10/2020 03:30 205 0
Chiều ngày 30/9/2020, tại hội trường các cơ quan xã Thanh An đã diễn ra Hội nghị BCH Đảng bộ xã lần thứ VIII, sơ kết công tác Đảng 9 tháng và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.
Quang cảnh hội nghị sơ kết
Tại hội nghị đã thông qua các nội dung: Báo cáo sơ kết 09 tháng, phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020; trình BCH Đảng ủy cho ý kiến về chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2020; Đề án xây dựng sản phẩm và phát triển du lịch trên địa bàn xã Thanh An; kế hoạch Mỗi cấp ủy viên, đảng viên chung tay trong công tác giảm nghèo và làm đường bê tông xi măng giai đoạn 2020 - 2025.
Quang cảnh hội nghị.
                                                   Tri ân đồng chí Trương Tấn Đạt - Nguyên UV BTV Huyện ủy -
                                                                      Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy,
                                                       là Thường vụ phụ trách đơn vị Thanh An đã về nghỉ chế độ.

Theo đó, trong 9 tháng năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, tình hình thực hiện nhiệm vụ của xã đã được nhiều kết quả. Tập trung chỉ đạo về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế tập thể, tổ hợp tác năm 2020. Cho chủ trương điều chỉnh dự toán ngân sách Nhà nước 3 tháng cuối năm 2020. Tập trung chỉ đạo công tác vận động quỹ vì người nghèo và triển khai các hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý năm 2020. Về quốc phòng - an ninh, nội dung: Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2020. Trên lĩnh vực kinh tế cũng đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới với việc duy trì 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Toàn xã có 505 cơ sở và hộ gia đình sản xuất kinh doanh cá thể; trong 09 tháng đầu năm nhìn chung hoạt động thương mại - dịch vụ trên địa bàn xã duy trì phát triển ổn định. Xây dựng hoàn thành 9,8km/11.19km đường BTXM. Tổng thu Ngân sách: 5.900.903.032/11.777294.000đ, đạt 50% so với dự toán điều chỉnh. Tổng chi Ngân sách: 5.387.927.225/11.777.294.000đ, đạt 45% so với dự toán điều chỉnh. Về xây dựng hệ thống chính trị: tổ chức triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết đến các đảng viên và các Chi bộ trực thuộc, thường xuyên kiểm tra đôn đốc các chi bộ tăng cường công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên. Hoàn thiện 03 hồ sơ trình huyện ra quyết định chuẩn y, 02 hồ sơ đang hoàn thiện, đang thẩm tra 03 hồ sơ hồ sơ, 1 quần chúng ưu tú đã hoàn thành lớp nhận đảng viên mới, 02 đồng chí hoàn thiện lớp trung cấp chính trị.
Để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 03 tháng còn lại trong năm 2020, hội nghị đã thống nhất đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện. Trong đó có các nhiệm vụ chính, cần rà soát lại các chỉ tiêu để đề ra giải pháp hoàn thành; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các tiêu chí về nông thôn mới năm 2020 đồng thời giữ vững các tiêu chí đã đạt được; ra mắt Hợp tác xã Dưa lưới hữu cơ Thanh An; trình UBND huyện phê duyệt Đề án “Xây dựng sản phẩm và phát triển du lịch xã Thanh An” giai đoạn 2020 - 2030; thực hiện tốt chính sách an sinh, xã hội. Triển khai có hiệu quả kế hoạch hành động mỗi cấp ủy viên, đảng viên chung tay trong công tác giảm nghèo, làm đường bê tông xi măng để huy động nguồn lực hỗ trợ giảm số nghèo đã đăng ký với huyện năm 2020; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng…
Dịp này Đảng bộ xã cũng tri ân đồng chí Trương Tấn Đạt - Nguyên UV BTV Huyện ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, là Thường vụ phụ trách đơn vị Thanh An đã về nghỉ chế độ.

Tác giả bài viết: Huy Đạt