THANH AN: RA MẮT HỢP TÁC XÃ DƯA LƯỚI HỮU CƠ THANH AN

Chủ nhật - 11/10/2020 10:02 952 0
Sáng ngày 06/10/2020, tại hội trường xã Thanh An đã diễn ra buổi Lễ Ra mắt Hợp tác xã Dưa lưới hữu cơ Thanh An, đồng chí Trần Văn Nhan – PCT Liên minh HTX tỉnh Bình Phước, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thanh An, các vị địa biểu và bà con xã viên sáng lập hợp tác xã (HTX) đã về dự lễ ra mắt.
Ra mắt Hợp tác xã Dưa lưới hữu cơ Thanh An.
Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã thông tin về quá trình vận động thành lập HTX, công bố giấy chứng nhận của Phòng Tài chính - kế hoạch huyện về việc thành lập HTX dưa lưới hữu cơ Thanh An; ra mắt Hội đồng quản trị HTX; Điều lệ tổ chức và hoạt động HTX.
1quang canh hoi nghi
Quang cảnh buổi lễ ra mắt Hợp tác xã.

Theo đó, HTX hoạt động với mục tiêu tương trợ, giúp đỡ các thành viên của HTX trong sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu chung của các thành viên. HTX hoạt động trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý. Hợp tác xã có ngành nghề kinh doanh: sản phẩm nông nghiệp cung cấp cho thị trường không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu; phối hợp với nhà sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nhằm thực hiện dịch vụ cung ứng phân bón đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc 04 đúng. Hiện tại ngành nghề sản xuất chính của HTX là trồng và bán dưa lưới. Cơ cấu HTX gồm: đại hội đại biểu thành viên; Hội đồng quản trị; ban giám đốc; kiểm soát viên; tổ dịch vụ. Hiện tại đã có 14 thành viên tham gia sáng lập HTX. Vốn ban đầu của HTX là 28 triệu đồng.

Tác giả bài viết: HUY ĐẠT.